300 cán bộ, giáo viên tham gia “Giáo dục Việt Nam đổi mới trên nền tảng CNTT”

TGT – Diễn đàn đóng góp những điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới nhằm chia sẻ, phổ biến tri thức tới cộng đồng một cách thuận tiện.

Mới đây, lễ khai mạc diễn dàn Giáo dục Việt Nam đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Diễn dàn Giáo dục Việt Nam đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT là tiền thân là cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT do Bộ GD&ĐT tổ chức 2014.

Diễn đàn tạo một sân chơi dành cho các giáo viên và các nhà quản lí giáo dục với mục tiêu thúc đẩy, phát huy tính đổi mới sáng tạo trong việc quản lí, dạy học thông qua ứng dụng CNTT có hiệu quả. Tăng cường nâng cao năng lực cho giáo viên, tạo ra cơ hội để các giáo viên công bố sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng CNTT của mình.

Năm 2019, diễn đàn đã thu hút gần 300 cán bộ quản lí và giáo viên tham gia với nhiều hạng mục như: Dự án học tập, website, phần mềm, bài giảng tương tác… với mục đích chia sẻ việc ứng dụng CNTT có hiệu quả vào việc đổi mới hoạt đọng học tập, giảng dạy và quản lí nhà trường.

Ban tổ chức đã chọn 50 sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết nhằm đánh giá và lực chọn các tác phẩm xuất sắc nhất tại địa điểm tổ chức lễ vinh danh và trao giải.

Cũng tại buổi Diễn dàn Giáo dục Việt Nam đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT năm nay, Chiến dịch “Giờ lập trình tại Việt Nam” cũng được thông qua.

Có thể nói, sau hơn một tháng phát động từ ngày 1/12/2017, chiến dịch Giờ lập trình lần thứ 4 tại Việt Nam, thuộc khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển – giai đoạn 2” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft Việt Nam phối hợp triển khai, đã được ghi nhận con số kỷ lục với 70.000 học sinh hưởng ứng và hiệu quả trong việc thúc đẩy niềm đam mê công nghệ, khoa học máy tính cho thanh thiếu niên vùng khó khăn.

Sự hưởng ứng rộng rãi Giờ Lập trình 2017 tại Việt Nam là kết quả chung tay trong việc nỗ lực nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục khoa học máy tính của cộng đồng; gần 400 tổ chức xã hội và các nhà trường, hơn 800 giáo viên, tình nguyện viên đến từ 13 tỉnh thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Kiên Giang, Sóc Trăng, An Giang và TP.Hồ Chí Minh.

Theo Thế Giới Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *